Bạn là fan hâm mộ của bánh mỳ, bạn muốn làm điểm tâm bữa sáng cho cả gia đình bằng món bánh mỳ thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà. Nhưng bạn không có lò nướng bánh mỳ chuyên dụng. VẬY CÓ GIẢI PHÁP NÀO CHO BẠN?
Sau đây chúng tôi gửi tới cho bạn 1 số công thức làm bánh mì đơn giản không cần lò nướng bạn vẫn có thể thực hiện cho gia đình bữa ăn thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng :
Làm bánh mỳ bằng nồi nướng thật đơn giản!
Nguyên liệu:
- 235ml nước ấm
- 40g đường
- 10g men khô
- 410g bột mỳ (+50g bột áo nếu cần). Em dùng bột Prima đúng 410g không cần thêm.
- 1 thìa cà phê muối.
- 50ml dầu ăn
Sau đây chúng tôi gửi tới cho bạn 1 số công thức làm bánh mì đơn giản không cần lò nướng bạn vẫn có thể thực hiện cho gia đình bữa ăn thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng :
Làm bánh mỳ bằng nồi nướng thật đơn giản!
Nguyên liệu:
- 235ml nước ấm
- 40g đường
- 10g men khô
- 410g bột mỳ (+50g bột áo nếu cần). Em dùng bột Prima đúng 410g không cần thêm.
- 1 thìa cà phê muối.
- 50ml dầu ăn
Bột bánh mì
Cách làm:
- Cho đường vào nước ấm, hoà tan, cho men vào khuấy nhẹ, để 1 lúc men nổi như gạch cua (nếu men không nổi là đã hỏng).
- Cho bột vào nước men nhào sơ. Sau đó cho muối và dầu ăn nhào kỹ khoảng 10 phút đến khi bột dai, mịn, không dính tay là được..
Cách làm:
- Cho đường vào nước ấm, hoà tan, cho men vào khuấy nhẹ, để 1 lúc men nổi như gạch cua (nếu men không nổi là đã hỏng).
- Cho bột vào nước men nhào sơ. Sau đó cho muối và dầu ăn nhào kỹ khoảng 10 phút đến khi bột dai, mịn, không dính tay là được..
- Ủ bột 40 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.
Ủ bột
- Đấm bột cho xẹp, lấy ra tạo hình (em chia đôi, tạo thành 2 bánh hình tròn), đậy khăn ẩm ủ tiếp 50 phút.
- Dùng dao lam, nhanh tay và nhẹ nhàng rạch vài đường trên bánh.
- Xịt nước lên bánh, nướng 160ºC với lò nướng hoặc 145ºC với nồi nướng trong 20-25 phút.
Bánh vừa nướng xong, hé vung cho nguội nào:
Nướng bánh
Ruột bánh xốp mềm, vỏ giòn thơm:
Có thể sử dụng lò nướng bánh mì để nướng khi đó chiếc bánh sẽ ngon hơn
Ai bảo không có lò nướng thì không làm được bánh mỳ nào?
Mách nhỏ:
Cách ủ bột bằng nồi nướng: cho 1 bát con nước vào nồi, bật nồi 170ºC trong 3-4 phút cho nước ấm rồi tắt. Đặt bát bột vào nồi, hẹn giờ 40 phút không bật nhiệt, vậy là bột đã nở gấp 2 như bạn muốn.
Bữa sáng với bánh mỳ tròn
Cũng có thể gọi là Breakfast Buns. Thường dùng để ăn sáng, quét xíu bơ, hay mứt lên mặt. Hay cũng có thể cho lên làm bánh mỳ burger.
Bánh mì ngon
Nguyên liệu:
- 350 gr bột mỳ thường
- 250 gr nước ấm
- 8 gr men nâu (active dry yeast)
- 5 gr muối
- 15 ml dầu ăn hoặc bơ chảy
- 14 gr đường
Quét mặt bánh:
- 20 gr bơ chảy
- 5-10 ml sữa tươi
- Xíu muối, bột tỏi
Thực hiện:
Nguyên liệu:
- 350 gr bột mỳ thường
- 250 gr nước ấm
- 8 gr men nâu (active dry yeast)
- 5 gr muối
- 15 ml dầu ăn hoặc bơ chảy
- 14 gr đường
Quét mặt bánh:
- 20 gr bơ chảy
- 5-10 ml sữa tươi
- Xíu muối, bột tỏi
Thực hiện:
Làm bánh
- Cho men vào tô nước ấm khuấy đều, để khoảng 5-10 phút cho men nở
- Trong 1 ô khác, trộn đều bột mỳ, muối, đường.
- Men nở, cho hỗn hợp bột mỳ, dầu ăn hoặc bơ chảy vào trộn đều. Đem ra bàn nhồi khoảng 10 phút (Nếu bột nhão thì thêm xíu bột mỳ để áo vào nhồi đến khi thành khối bột tròn, mịn là được. Cho vào ô, phủ kín bằng lớp nilong bọc thức ăn. Ủ khoảng 45 - 60 phút cho bột nở gấp đôi.
- Cho men vào tô nước ấm khuấy đều, để khoảng 5-10 phút cho men nở
- Trong 1 ô khác, trộn đều bột mỳ, muối, đường.
- Men nở, cho hỗn hợp bột mỳ, dầu ăn hoặc bơ chảy vào trộn đều. Đem ra bàn nhồi khoảng 10 phút (Nếu bột nhão thì thêm xíu bột mỳ để áo vào nhồi đến khi thành khối bột tròn, mịn là được. Cho vào ô, phủ kín bằng lớp nilong bọc thức ăn. Ủ khoảng 45 - 60 phút cho bột nở gấp đôi.
- Bột nở, đem ra bàn có rắc xíu bột áo. Chia bột ra thành từng viên tròn. Lấy từng viên bột, ấn dẹt xong rồi vo tròn. Dùng lòng bàn tay lăn viên bột để bột mịn hơn. Làm như vậy cho hết bột nhồi. Cho lên khay nướng bánh có lót giấy nến. Ủ thêm 45 phút nữa. (Mình hay ủ bột trong lò vi sóng hay lò nướng vì nhiệt ở 2 nơi đó đủ ấm, bánh nở tốt hơn).
Quét mặt bánh:
- Cho bơ vào lò vi sóng khoảng 20 giây để bơ tan chảy. Hòa đều với sữa tươi, muối tỏi.
- Bánh sau khi ủ lần 2 xong, đem ra. Dùng cọ quét hỗn hợp bơ sữa lên mặt bánh cho đều.
- Nướng bánh: Bật lò nóng ở 200 độ C (400F) trước 10 phút.
Bánh mì dòn
- Cho khay bánh vào nướng khoảng 20 phút là bánh chín (tùy lò). Hoặc đến khi thấy bánh vàng mặt là được.
Thưởng thức:
- Cắt bánh ra, quét mứt hoặc bơ lên. Dùng nóng
Hoặc cũng có thể dùng để làm bánh mỳ hamburger vì mặt bánh đủ mềm, ruột xốp, thơm ngon.
Một công thức làm bánh mì
Nguyên Liệu:
1 kg bột bánh mì ,600 ml nước ấm, 10 g - 15 g Men làm bánh. 20 g đường, 10 g muối , 20 ml Dầu , 20 g Phụ gia bánh mì
Cách Làm:
- Cho men + đường + 50 g Bột mì + Nước ấm vào cái tô quậy đều dậy kín lại rồi để vào chổ ấm cho lên men
- Trộn bột mì + Muối + Phụ gia bánh mì cho đều rồi rây lại (Sift Flour...) lên trên mặt bàn( nhớ lau sạch trước khi làm)
- Gạt bột ra chung quanh làm thành cái lổ trũng rồi đổ men đã lên men + dầu vào, trộn bột khô chung quanh vào từ từ cho đến khi nó tạo thành 1 tảng bột .
- Nhồi bột cho thật kỹ.
- Cho khối bột vào cái chậu đậy kín laị rồi đem đi ủ ở chổ ấm khoảng 30 phút, mở ra thấy khối bột nở gấp đôi ban đầu là được
- Lấy khối bột ra rồi đập nó vài lần lên mặt bàn để cho thoát tất cả hơi trong đó
- Cắt bột 70-80 g, sau đó lăn bột ra theo hình dạng mình thích
- Để bánh vào cái khay chờ thêm 20 phút cho bánh nó nở rồi thoa lên mặt là lòng đỏ trứng gà đánh đều.
- Để lò nướng nóng 180C- 200C rồi cho bánh vào nướng khoảng 15 đến 20 phút là bánh sẽ chín.
Một công thức khác: Baguette - Bánh mì đũa
Nguyên liệu:
- Bột mì Bông hồng xanh: 500 g (có thể thay 50% bằng Bột mì Cái cân);
- Men khô: 10 g;
- Muối: 5 g;
- Phụ gia Bánh mì: 3 g;
- Đường: 5 g;
- Bơ Anchor: 10 g;
- Nước: 300 ml;
Trộn đều mọi thứ nguyên liệu. Đập bột đến khi róc tay, không bị dính trên bàn là được. Vê tròn bột lại để nghỉ 5-10 phút;
Chia trọng lượng 100 g/chiếc. Vê tròn bột, để nghỉ 5-10 phút.
Vê bột dài khoảng 15 - 20 cm, xếp bột vào khay (quết bơ chống dính), để nghỉ 30-45 phút.
Lò đặt nóng 250oC.
Rắc một chút bột lên bánh, rạch bánh bằng dao lam.
Nướng bánh khoảng 20-30 phút.
Lưu ý: Bánh ngon, đẹp hay không do khâu đập bột, vê bột, xếp bánh vào lò.
Tuy nhiên gia đình bạn nên sắm cho căn bếp nhà mình các sản phẩm thiết bị làm bánh giúp các bà nội trợ làm bánh dễ dàng và ngon hơn. Nếu các bạn có nhu cầu mua các thiết bị làm bánh mà băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào. Hãy tới với chúng tôi
Manhdat.com.vn. Là một trong những nhà nhập khẩu và phân phối thiết bị làm bánh hàng đầu Việt Nam. Các thiết bị làm bánh được nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Đến với manhdat.com.vn các bạn sẽ được tư vấn để mua các thiết bị làm bánh hiệu quả và phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Manhdat.com.vn cam kết mang đến cho Qúy Khách sản phẩm chất lượng cao giá thành rẻ và hậu mãi tốt nhất
Chúc gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng!
- Cho khay bánh vào nướng khoảng 20 phút là bánh chín (tùy lò). Hoặc đến khi thấy bánh vàng mặt là được.
Thưởng thức:
- Cắt bánh ra, quét mứt hoặc bơ lên. Dùng nóng
Hoặc cũng có thể dùng để làm bánh mỳ hamburger vì mặt bánh đủ mềm, ruột xốp, thơm ngon.
Một công thức làm bánh mì
Nguyên Liệu:
1 kg bột bánh mì ,600 ml nước ấm, 10 g - 15 g Men làm bánh. 20 g đường, 10 g muối , 20 ml Dầu , 20 g Phụ gia bánh mì
Cách Làm:
- Cho men + đường + 50 g Bột mì + Nước ấm vào cái tô quậy đều dậy kín lại rồi để vào chổ ấm cho lên men
- Trộn bột mì + Muối + Phụ gia bánh mì cho đều rồi rây lại (Sift Flour...) lên trên mặt bàn( nhớ lau sạch trước khi làm)
- Gạt bột ra chung quanh làm thành cái lổ trũng rồi đổ men đã lên men + dầu vào, trộn bột khô chung quanh vào từ từ cho đến khi nó tạo thành 1 tảng bột .
- Nhồi bột cho thật kỹ.
- Cho khối bột vào cái chậu đậy kín laị rồi đem đi ủ ở chổ ấm khoảng 30 phút, mở ra thấy khối bột nở gấp đôi ban đầu là được
- Lấy khối bột ra rồi đập nó vài lần lên mặt bàn để cho thoát tất cả hơi trong đó
- Cắt bột 70-80 g, sau đó lăn bột ra theo hình dạng mình thích
- Để bánh vào cái khay chờ thêm 20 phút cho bánh nó nở rồi thoa lên mặt là lòng đỏ trứng gà đánh đều.
- Để lò nướng nóng 180C- 200C rồi cho bánh vào nướng khoảng 15 đến 20 phút là bánh sẽ chín.
Một công thức khác: Baguette - Bánh mì đũa
Nguyên liệu:
- Bột mì Bông hồng xanh: 500 g (có thể thay 50% bằng Bột mì Cái cân);
- Men khô: 10 g;
- Muối: 5 g;
- Phụ gia Bánh mì: 3 g;
- Đường: 5 g;
- Bơ Anchor: 10 g;
- Nước: 300 ml;
Trộn đều mọi thứ nguyên liệu. Đập bột đến khi róc tay, không bị dính trên bàn là được. Vê tròn bột lại để nghỉ 5-10 phút;
Chia trọng lượng 100 g/chiếc. Vê tròn bột, để nghỉ 5-10 phút.
Vê bột dài khoảng 15 - 20 cm, xếp bột vào khay (quết bơ chống dính), để nghỉ 30-45 phút.
Lò đặt nóng 250oC.
Rắc một chút bột lên bánh, rạch bánh bằng dao lam.
Nướng bánh khoảng 20-30 phút.
Lưu ý: Bánh ngon, đẹp hay không do khâu đập bột, vê bột, xếp bánh vào lò.
Tuy nhiên gia đình bạn nên sắm cho căn bếp nhà mình các sản phẩm thiết bị làm bánh giúp các bà nội trợ làm bánh dễ dàng và ngon hơn. Nếu các bạn có nhu cầu mua các thiết bị làm bánh mà băn khoăn không biết lựa chọn sản phẩm nào. Hãy tới với chúng tôi
Manhdat.com.vn. Là một trong những nhà nhập khẩu và phân phối thiết bị làm bánh hàng đầu Việt Nam. Các thiết bị làm bánh được nhập khẩu từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Đến với manhdat.com.vn các bạn sẽ được tư vấn để mua các thiết bị làm bánh hiệu quả và phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Manhdat.com.vn cam kết mang đến cho Qúy Khách sản phẩm chất lượng cao giá thành rẻ và hậu mãi tốt nhất
Chúc gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng!
{ 0 nhận xét... Skip ke Kotak Komentar }
Tambahkan Komentar Anda